DẦU GỘI NÀO TRỊ ĐƯỢC NẤM DA ĐẦU

22/12/2020 Nguyễn Thị Hà
DẦU GỘI NÀO TRỊ ĐƯỢC NẤM DA ĐẦU

Dầu gội nào trị được nấm da đầu 

Bệnh nấm da đầu chẩn đoán không dễ dàng do có nhiều loại tổn thương trên da đầu như chốc, vẩy nến, á sừng … Và có rất nhiều loại nấm gây bệnh, mỗi bệnh lại có triệu chứng khác nhau. Dầu gội nào trị được nấm da đầu ?Hai loại nấm thường gặp là:

Nấm da đầu do nấm Trichophyton gây nên. Bệnh khởi phát bằng các nốt sần nhỏ, rải rác trên da đầu. Nền tổn thương có các mảng vẩy mỏng, tóc lành xen kẽ tóc bị cụt gần gốc (do tóc bị nhiễm nấm trở nên cứng và dễ gẫy).Trị Nấm da đầu

Mảng vảy da bong ra khỏi da đầu tạo thành một mảng hói tạm thời. Bệnh này gây ngứa, người bệnh có thể mắc nấm da ở các vị trí khác (bẹn, mông, móng).

Bệnh tóc hột (trứng tóc) do chủng nấm Pierdraiahortai và Trichosporon beigeli gây ra. Hình ảnh đặc trưng là dọc theo thân tóc, từ 2-3 cm tính từ gốc tóc. Có những hạt tròn (gần bằng hạt kê) mềm, màu đen hoặc nâu và có thể tuốt ra như trứng chấy. Bệnh này không gây rụng tóc vì sợi nấm chỉ phát triển ở thân tóc, có thể gây khó chịu hoặc ngứa ít. Bệnh thường phát sinh do điều kiện vệ sinh cá nhân kém: mắc bệnh nấm da ở vị trí khác. Mồ hôi làm ướt tóc tạo môi trường ẩm ướt thường xuyên. Do tính chất lao động với cường độ cao, sinh nhiều mồ hôi, điều kiện ăn ở tập trung. Nhiều khi ở những vùng điều kiện tập trung như đóng quân, sinh viên… Vệ sinh cá nhân thấp nên chiến sĩ, sinh viên cần hiểu biết về bệnh nấm da nói chung. Cũng như nấm da đầu nói riêng để chủ động phòng chống bệnh có hiệu quả.

Nguồn bệnh chủ yếu là người, ngoài ra có thể có từ một số loại súc vật như chó, mèo. Nấm có thể tồn tại dai dẳng ở vật dụng bị nhiễm. Bệnh lây trực tiếp từ da, qua da. Nhưng cách thường gặp là gián tiếp qua việc dùng chung lược, mũ, gối…với người bệnh.

Trị nấm da đầu
Để chuẩn đoán, ngoài việc dựa vào các triệu chứng lâm sàng. Cần làm các xét nghiệm: Soi tươi bệnh phẩm là mảng vẩy da đầu hoặc chất bám trên tóc. Nuôi cấy trong môi trường đạm thạch để chẩn đoán xác định loại nấm và có phác đồ điều trị thích hợp.

Dầu gội nào trị được nấm da đầu ? 

Điều trị:

Cách 1: Cắt hết tóc vùng da đầu bị nấm, bôi thuốc diệt nấm và bạt sừng bong vẩy tại chỗ hàng ngày. Nếu tổn thương bội nhiễm vi khuẩn thì bôi thuốc sát khuẩn tại chỗ. Có thể dùng kháng sinh toàn thân kết hợp.

Cách 2: Túi lọc thảo dược come – on, với 100% thành phần từ thiên nhiên. Có công dụng điều trị các bệnh Nấm, gàu, ngứa, gãy, rụng tóc, kích thích mọc tóc, …. Là sản phẩm vàng mà bạn nên có để trị dứt điểm căn bệnh nấm dai dẳng tại nhà.

Uống kháng sinh chống nấm Griseofulvin (biệt dược Gricin) tối thiểu trong 4 tuần.

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH HÀ DUY MINH
Địa chỉ: Xóm 6, xã Lam Sơn, Huyện Đô Lương, Tỉnh Nghệ An
SĐT: 0238.666.77.55

 

Viết bình luận của bạn:
Đăng ký Đại Lý: 0369093755
Zalo CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI HÀ DUY MINH Messenger CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI HÀ DUY MINH