Tại sao bé bị rôm vào mùa hè - Come-On

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
120.000₫
Rôm sảy là gì? Vì sao trẻ thường bị rôm sảy vào mùa hè? Bước vào mùa hè thời điểm thời tiết nóng, ẩm là điều kiện thuận lợi gây nhiều bệnh, nhất là các bệnh ngoài da....
- +

Rôm sảy là gì?

Vì sao trẻ thường bị rôm sảy vào mùa hè? Bước vào mùa hè thời điểm thời tiết nóng, ẩm là điều kiện thuận lợi gây nhiều bệnh, nhất là các bệnh ngoài da. Bệnh rôm sảy ở trẻ em là bệnh thường gặp nhất. Dưới đây là những nguyên nhân vì sao bệnh rôm sảy lại hay xảy ra vào mùa hè?

1. Rôm sảy là gì? Rôm sảy là tình trạng bít tắc tuyến mồ hôi gây ra sự ứ đọng mồ hôi, ống bài tiết dễ bị bụi hay ghét bít kín khiến làn da bị viêm và xuất hiện các mụn nhỏ màu hồng trên da. Ở trẻ em do ống tuyến mồ hôi chưa phát triển hoàn chỉnh, lại thêm thời tiết mùa hè nắng nóng cơ thể trẻ bài tiết nhiều mồ hôi nhưng không thoát ra ngoài hết, gây ứ đọng mồ hôi và bít tắc tuyến mồ hôi. Đa số trẻ chỉ bị rôm sảy khi nóng, khi thời tiết mát mẻ các mẩn trên da có thể tự lặn mà không gây tác hại gì. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp mụn rôm làm trẻ ngứa, gãi nhiều gây da trầy xước, bị nhiễm khuẩn thêm thành những mụn mủ và nhọt.

2. Các dạng và triệu chứng rôm sảy ở trẻ

2.1 Các dạng rôm sảy ở trẻ Ở trẻ có 3 dạng rôm sảy bao gồm: Rôm dạng tinh thể (miliaria crystalina): Thường xảy ra ở trẻ nhỏ do chậm phát triển các ống tuyến mồ hôi. Là loại rôm sảy nhẹ nhất chỉ ảnh hưởng tới các ống tuyến trên cùng của da bị ảnh hưởng. Loại rôm sảy này không biểu hiện viêm, ngứa hay đau. Thường xảy ra do sốt cao và để lại các mảng da bị bong khi đã dứt bệnh. Rôm đỏ (miliaria rubra) là loại xảy ra sâu trong da. Vùng da bị ảnh hưởng xuất hiện những nốt mụn đỏ, cảm giác ngứa da. Thường xảy ra do thời tiết nóng ẩm. Rôm sâu (miliaria profunda): Loại này tổn thương ở lớp sâu nhất của da, xảy ra do tuyến mồ hôi bị tổn hại nặng, thường sau khi bị rôm sảy đỏ kéo dài. Là loại ít gặp nhất trong các dạng rôm sảy.

2.2 Triệu chứng rôm sảy Trẻ xuất hiện các mụn nước nhỏ mọc thành đám, trên nền da mẩn đỏ. Trẻ ngứa, quấy khóc nhiều, bứt rứt và khó chịu. Trẻ gãy có thể gây trầy xước da, nhiễm khuẩn thành các mụn mủ hay nhọt trên da. Vị trí thường gặp: Rôm sảy chủ yếu gặp ở các vị trí có nhiều tuyến mồ hôi như ở trán, cổ, vai, ngực và lưng nhưng cũng có thể có thêm ở kẽ nách, háng. rom-say-la-gi-1 Trẻ xuất hiện các mụn nước nhỏ mọc thành đám, trên nền da mẩn đỏ

3. Vì sao trẻ thường bị rôm sảy vào mùa hè? Mùa hè là thời điểm bệnh rôm sảy xảy ra nhiều do: Các ống tuyến mồ hôi ở trẻ phát triển chưa hoàn chỉnh nên mồ hôi không có đường thoát ra ngoài. Vào mùa hè, khi thời tiết nóng kích thích cơ thể bài tiết nhiều mồ hôi để tránh nóng, bài tiết nhiều dẫn đến mồ hôi không thoát ra hết gây bít tắc. Tình trạng bít tắc các tuyến mồ hôi gây ra bệnh rôm sảy Đôi khi vào mùa hè do trẻ được cho mặc quần áo không thấm hút mồ hôi hoặc thường xuyên mặc tã, hoặc mặc tã quá chật cũng gây hiện tượng bít tắc tuyến mồ hôi. Mùa hè là thời điểm vi khuẩn phát triển mạnh mẽ. Một vài vi khuẩn thường trú ngoài da cũng có thể bài tiết chất nhờn làm bít các ống tuyến mồ hôi. Mùa hè đã nắng nóng nếu như trẻ bị sốt, trẻ quá hiếu động cơ thể sẽ tăng cường hoạt động sẽ làm tăng tiết mồ hôi giúp cơ thể giải nhiệt. Cũng là nguyên nhân gây bít tắc tuyến mồ hôi.

4. Phòng tránh rôm sảy cho trẻ bằng các loại thảo dược tắm được làm bằng lá. Sau đây chuyên gia bên e sẽ hướng dẫn các mẹ tắm trị rôm sảy cho con bằng thảo dược tắm dễ tìm nhé.

- Lá chè xanh

- Kim ngân hoa

- Bồ kết

- Răng cưa

- Gừng

- Muối...

Những loại thảo dược trên đều là nam dược kháng sinh rất tốt lại an toàn cho da trẻ con.

Qua các nguyên nhân và hiện trạng da bé ở trên. Bác sỹ chuyên gia chúng tôi đa nghiên cứu và cho ra 1 dòng túi lọc rất tiện dụng và phù hợp với các laoij da nhất là da trẻ nhỏ và bé sơ sinh. Các bố mẹ tham khảo nhé.

Liên hệ SĐT BS Hải để được tư vấn chăm sóc làn da của bé.

0238.666.77.55

zalo: 0369093755

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Đăng ký Đại Lý: 0369093755
Zalo CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI HÀ DUY MINH Messenger CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI HÀ DUY MINH